Nguy cơ khủng bố vẫn tiềm tàng như cách đây 10 năm

Tổng thư ký Ban Ki-moon thúc giục Hội đồng Bảo an, cơ quan trực tiếp phụ trách Ủy ban Chống khủng bố của LHQ, tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc xử lý các mối đe dọa tiềm ẩn của chủ nghĩa khủng bố toàn cầu

Ngày 28/9 theo giờ Mỹ, tại cuộc họp do Ủy ban Chống khủng bố của Liên Hợp Quốc tổ chức, Tổng thư Ký Ban Ki-moon cảnh báo rằng nguy cơ khủng bố vẫn còn tiềm tàng như tại thời điểm nước Mỹ bị tấn công cách đây 10 năm.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nói rằng sau cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9 nhằm vào Mỹ cách đây 10 năm, Hội đồng Bảo an đã chứng minh được sự lãnh đạo mạnh mẽ của Liên Hợp Quốc trong công tác chống khủng bố. Tuy nhiên, Tổng thư Ký Ban Ki-moon cũng nhận định rằng mối đe dọa khủng bố vẫn còn tồn tại và Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc có vai trò quan trọng trong việc chống lại chủ nghĩa khủng bố. Tổng thư ký Ban Ki-moon nói: “Ngày nay, Chủ nghĩa khủng bố vẫn là một mối đe dọa tiềm tàng như cách đây 10 năm, hàng chục nghìn người dân đã bị thiệt mạng. Các cuộc tấn công khủng bố lặp đi lặp lại đã gây ra những hậu quả kinh tế nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến sự ổn định của quốc gia và sự hài hòa của khu vực. Do đó, tôi hoanh nghênh quyết tâm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khi khẳng định rằng tiếp tục có các nỗ lực nhằm tăng cường các hành động quốc tế để chống lại mối đe dọa toàn cầu này”.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng nhận định rằng mặc dù cộng đồng quốc tế đã có những bước đi to lớn để ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố, tuy nhiên thế giới còn phải thực hiện thêm nhiều công việc nữa để đẩy lùi những nguy cơ  tiềm tàng này./.

Minh Hiển
từ Mỹ
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage