Nhật Bản sẽ phản ứng mạnh đối với Triều Tiên tại Hội nghị G7

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ đề cập các vấn đề về khủng bố và Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh G7 sắp diễn ra tại Italia.

Phát biểu trong buổi họp báo mới diễn ra, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tại Hội nghị, lãnh đạo các nước G7 sẽ trao đổi về việc làm thế nào vừa đạt được tăng trưởng kinh tế vừa giải quyết những vấn đề cấp bách như tình hình Triều Tiên và khủng bố.

Với tư cách là Chủ tịch Hội nghị G7 lần trước, Thủ tướng Shinzo Abe sẽ có bài phát biểu chia sẻ ý tưởng về việc xây dựng một cộng đồng quốc tế dựa trên các quy tắc tự do, cởi mở.

nhat ban se phan ung manh doi voi trieu tien tai hoi nghi g7 hinh 1
Thủ tướng Shinzo Abe sẽ có bài phát biểu chia sẻ ý tưởng về việc xây dựng một cộng đồng quốc tế dựa trên các quy tắc tự do, cởi mở tại Hội nghị G7 lần này. (Ảnh: Reuters).

Ông Suga cũng cho biết Thủ tướng Abe sẽ tổ chức các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Thủ tướng Abe sẽ bắt đầu chuyến công du tới Italia, Malta và tham dự Hội nghị G7 từ thứ 5 tới chủ nhật tuần này. Ông sẽ là Thủ tướng Nhật đầu tiên tới thăm Malta. Tại đây, ông Abe sẽ tới thăm các ngôi mộ của các binh lính Hải quân Hoàng gia Nhật Bản trong Thế chiến thứ nhất./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600