Nhật Bản tái khởi động lò phản ứng số 3 của nhà máy Takahama

VOV.VN - Theo dự kiến, lò phản ứng số 4 của nhà máy điện hạt nhân Takahama sẽ được tái khởi động vào tháng tới.

Công ty điện lực Kansai của Nhật Bản hôm qua đã tái khởi động lò phản ứng hạt nhân số 3 tại nhà máy điện hạt nhân Takahama ở tỉnh Fukui, phía Tây nước này. 

Đây là lò phản ứng đầu tiên sử dụng nhiên liệu hỗn hợp MOX (Oxide Uranium-Plutonium) được hoạt động trở lại theo quy định mới về an toàn sau thảm họa hạt nhân tại Fukushima năm 2011.

Nhà máy điện hạt nhân Takahama. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Phát biểu nhân sự kiện này, người đứng đầu thị trấn Takahama, ông Yutaka Nose cho biết, lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân Takahama đã được tái khởi động sau khi nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hạt nhân của Nhật Bản. Điều này sẽ giúp khôi phục lại nền kinh tế địa phương.  

Ông Yutaka Nose hy vọng, Công ty điện lực Kansai sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn khi vận hành lò phản ứng này. Theo dự kiến, lò phản ứng số 4 của nhà máy này sẽ được tái khởi động vào tháng tới. Công ty điện lực Kansai sẽ đổ đầy các bể chứa nhiên liệu của lò phản ứng số 3 và số 4 trong vòng 8 tháng tới./.

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin Theo Japan Times

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600