Nhóm giám sát nhân quyền Syria xác nhận thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

VOV.VN - Đã có thông tin xác nhận thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt.

Nhóm giám sát nhân quyền Syria hôm nay cho biết, đã có thông tin xác nhận thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt.

Theo Giám đốc Cơ quan nhân quyền có trụ sở tại Anh Rami Abdulrahman, những thông tin này do một số nhân vật cấp cao trong nội bộ IS xác nhận. 

nhom giam sat nhan quyen syria xac nhan thu linh is da bi tieu diet hinh 1
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: Al Arabiya)

Thông tin về cái chết của al-Baghdadi đã được thông báo trước đó một vài lần. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, tên al-Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích nhằm vào khu vực ngoại ô thành phố Raqqa của Syria. Tuy nhiên, Mỹ chưa xác nhận thông tin này, trong khi các quan chức Iraq và phương Tây lại có phản ứng khá thận trọng.

Tháng 7/2014, al-Baghdadi đã tự tuyên bố thành lập cái gọi là "vương quốc Hồi giáo" trên một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria. Nếu thông tin al-Baghdadi bị tiêu diệt được xác nhận, đây sẽ là cú sốc lớn nhất đối với nhóm khủng bố đang đối mặt với những thất bại liên tiếp trên chiến trường Iraq và Syria./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x