“Nín thở” chờ Ủy ban bầu cử Campuchia giải quyết khiếu nại bầu cử

VOV.VN - Ủy ban bầu cử Campuchia đang tích cực giải quyết khiếu nại của các bên liên quan để đến ngày 25/6 sẽ công bố kết quả chính thức.

Ngày 13/6, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia đã công bố kết quả kiểm đếm phiếu lại với kết quả đảng Nhân dân Campuchia giành chiến thắng trước đảng Cứu Quốc ở thêm 1 xã thuộc tỉnh Svay Riêng. Đó là xã Đôn, huyện Rô Mia Hét.

nin tho cho uy ban bau cu campuchia giai quyet khieu nai bau cu hinh 1
Các thành viên Ủy ban bầu cử quốc gia làm nhiệm vụ kiểm phiếu lại.

Xã này trước đây Ủy ban bầu cử công bố kết quả sơ bộ là đảng Cứu Quốc thắng đảng Nhân dân Campuchia với chênh lệch chỉ một lá phiếu duy nhất. Nhưng sau đó kết quả này được Đảng Nhân Campuchia khiếu nại và được kiểm lại lá phiếu tại Ủy ban bầu cử quốc gia với sự tham gia của các bên.

Trong quá trình kiểm đã phát hiện 1 lá phiếu cử tri gạch lên biểu tượng của Đảng Nhân dân Campuchia, nghĩa là gạch không đúng vị trí. Lá phiếu này đảng Cứu Quốc cho là không hợp lệ, nhưng đảng Nhân dân cho là hợp lệ, 2 bên tranh cãi  suốt đêm qua (12/6).

Đến sáng nay (13/6), Ủy ban bầu cử công bố kết luận cuối cùng, tại xã Đôn, Đảng nhân dân Campuchia đã thắng đảng Cứu Quốc với chênh lệch 2 phiếu bầu.

Ngày mai (14/6), Ủy ban bầu cử tiếp tục kiểm đếm lại lá phiếu tại một xã ở tỉnh Com Pong Thom, đồng thời xem xét và giải quyết lại các yêu cầu khác của các bên để đến ngày 25/6 Ủy ban bầu cử sẽ công bố kết quả chính thức./. 
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Đau đớn và hoảng loạn sau vụ khủng bố Barcelona
VOV.VN - Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Las Ramblas, Barcelona chiều 17/8 không chỉ gây thương vong lớn mà khiến người dân Tây Ban Nha thực sự bàng hoàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x