Nước Mỹ lại chấn động sau vụ cảnh sát bắn người da mầu trên xe lăn

Một đoạn video mới đây được cho là chiếu cảnh các sĩ quan cảnh sát bắn chết một người đàn ông da mầu ngồi trên xe lăn làm bùng lên các cuộc tranh cãi ở Mỹ.

Đoạn video này, quay bằng điện thoại di động và được công bố hôm 23/9, chiếu cảnh một cảnh sát liên tục hét "Giơ tay lên" đối với thanh niên da màu Jeremy McDole, 28 tuổi, đang ngồi trên xe lăn trên một con phố ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware.

Một tiếng súng vang lên sau khi viên cảnh sát này tiếp tục hét "Giơ tay lên" và "Bỏ súng xuống". Sau đó vài giây, người ta tiếp tục nghe thấy nhiều tiếng súng và nạn nhân đã đổ gục sang một bên, rơi khỏi xe lăn. 

nuoc my lai chan dong sau vu canh sat ban nguoi da mau tren xe lan hinh 1
Cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát Mỹ bắn người da mầu ở Los Angerles. (ảnh: Reuters).

Sở Tư pháp bang Delaware tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ nổ súng trên để "xác định xem liệu viên cảnh sát trên có hành động theo đúng luật pháp của bang này hay không".

Theo cảnh sát trưởng bang này, ông Bobby Cummings, McDole đã không tuân theo lệnh của cảnh sát và đã bị bắn chết khi định rút súng để bắn lại cảnh sát. Tuy nhiên, theo mẹ của McDole, đoạn video nói trên cho thấy anh không rút súng ra để tấn công lại cảnh sát và đã bị bắn khi đang để hai tay ở vạt áo. 

Các vụ bạo lực liên quan tới cảnh sát, đặc biệt là các vụ cảnh sát da trắng tấn công cộng đồng thiểu số người da màu, đã liên tục gây chấn động nước Mỹ trong những tháng vừa qua, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối hành động của cảnh sát, trong đó một số vụ biểu tình đã biến thành bạo động./. 

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x