Ông Putin kêu gọi các nước dẹp bỏ tham vọng, cùng chống khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Nga Vlađimia Putin ngày 15/9 cho biết, cộng đồng quốc tế cần dẹp bỏ những tham vọng địa chính trị và cùng tham gia chống khủng bố.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức hiệp ước an ninh tập thể tại Tajikistan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình hiện nay tại  Syria, Iraq và toàn bộ khu vực Trung Đông là rất nghiêm trọng trong bối cảnh nhóm IS đã kiểm soát phần lớn lãnh thổ trong khu vực và đang đẩy mạnh việc đánh chiếm các khu vực khác bao gồm châu Âu, Nga, Trung Á và Đông Nam Á. 

ong putin keu goi cac nuoc dep bo tham vong cung chong khung bo hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (ảnh: Ria Novosti).

Do đó, ông Putin nhấn mạnh, các nước cần phải loại bỏ các tiêu chuẩn kép và chính sách sử dụng các nhóm khủng bố dù là dưới hình thức trực tiếp hay gián tiếp. Tổng thống Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế thể hiện trách nhiệm chung trong việc đối phó với các mối đe dọa khủng bố.

Tổng thống Nga Putin cho biết, Nga muốn thiết lập một liên minh rộng ớn, trong khu vực Á-Âu và khu vực châu Âu- Đại Tây Dương nhằm bảo vệ an ninh và sự ổn định. Theo ông Putin, Liên minh này hoan nghênh bất kỳ nước nào tham gia./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600