Ông Yanukovych tuyên bố vẫn là Tổng thống hợp hiến Ukraine

VOV.VN - Đồng thời, ông Yanukovych tiếp tục cáo buộc các phần tử cực đoan tiếm quyền và tiến hành cuộc đảo chính tại Thủ đô Kiev.

Vào lúc 13h chiều 11/3 (giờ Moscow - tức 16h theo giờ Hà Nội), ông Viktor Yanukovych đã tiến hành cuộc họp báo lần thứ hai tại trung tâm triển lãm VertolExpo ở thành phố Rostov bên sông Đông của Nga. Khoảng 100 nhà báo đã có mặt trong cuộc họp báo chỉ kéo dài 10 phút này, mọi biện pháp an ninh được tăng cường ở mức cao nhất. 

ong yanukovych tuyen bo van la tong thong hop hien ukraine hinh 1
Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych (Ảnh: Telegraph)

Tại cuộc họp báo, ông Yanukovych đã phủ nhận mọi tin đồn về cái chết của ông, đồng thời tuyên bố ông vẫn là Tổng thống hợp hiến duy nhất của Ukraine. Với tư cách là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, ông tiếp tục cáo buộc các phần tử cực đoan tiếm quyền và tiến hành cuộc đảo chính tại thủ đô Kiev, đồng thời tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 25/5 tới là bất hợp pháp.

Ông cũng tố cáo những âm mưu khủng bố nhằm vào ông, cũng như cảnh báo các nguy cơ của chủ nghĩa phát xít và nội chiến đang xuất hiện tại Ukraine. Ông Yanukovych khẳng định ông sẽ sớm quay trở lại Ukraine khi điều kiện cho phép.

Ông Yanukovych nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tôi không chỉ là Tổng thống hợp hiến của Ukraine mà còn là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine. Tôi vẫn còn sống và tôi cũng không bị phế truất theo hiến pháp của Ukraine. Tôi tuyên bố, các cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào 25/5 tới do Chính phủ tạm quyền tại Ukraine công bố hoàn toàn là bất hợp pháp. Họ đã không tuân thủ điều 103 hiến pháp Ukraine. Bất cứ Chính phủ nào được thành lập từ các cuộc bầu cử vi hiến đều không phải là Chính phủ hợp pháp”./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage