OPEC: Những ngày đen tối nhất của suy thoái đã ở đằng sau

Chủ tịch OPEC cũng cho rằng, vẫn còn những “điều không chắc chắn lớn” đối với những tháng còn lại của năm nay và kéo dài đến tận quý 2 năm sau.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua của Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại lễ khai mạc Hội nghị cấp cao OPEC ở thành phố Viên của Áo. “Những ngày đen tối nhất của cơn bão tài chính và suy thoái kinh tế đã ở sau chúng ta”.

Tuy nhiên, Chủ tịch OPEC cũng cho rằng, vẫn còn những “điều không chắc chắn lớn” đối với những tháng còn lại của năm nay và kéo dài đến tận quý 2 năm sau. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ lo ngại sự lên xuống bất thường của giá dầu còn tiếp diễn, dẫn đến sự “dư thừa” dầu mỏ trên thị trường.

Năm ngoái, các nước OPEC, khối cung ứng hơn 1/3 nhu cầu dầu mỏ thế giới, đã nhất trí cắt giảm sản lượng 4 triệu 200 nghìn thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5% nhu cầu tiêu thụ của thế giới mỗi ngày, để vực dậy giá dầu đang trượt dốc và sau đó giữ nguyên các mục tiêu sản lượng kể từ đầu năm  đến nay. Mới đây, các quan chức OPEC khẳng định, thị trường dầu mỏ “rất ổn định và đang ở trong tình trạng tốt” cho tất cả mọi người”, cả người tiêu dùng và nhà sản xuất./.

Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage