Pakistan: Đánh bom nhà riêng 1 sỹ quan cao cấp

Kẻ đánh bom đã lái chiếc ôtô, chứa khoảng 300 kg thuốc nổ, lao vào ngôi nhà của ông Aslam, khiến ngôi nhà bị san phẳng.

Sáng 19/9, tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan, xảy ra vụ đánh bom liều chết bằng ôtô, nhằm vào nhà riêng của sĩ quan cảnh sát cấp cao Chaudhry Mohammad Aslam, làm 8 người chết, trong đó có 6 cảnh sát. Ông Aslam cùng vợ con may mắn thoát chết và không bị thương. Đây là vụ đánh bom nghiêm trọng nhất xảy ra tại Karachi trong nhiều tháng nay.

Ông Aslam là người phụ trách đơn bị chống khủng bố, thuộc Cục Cảnh sát điều tra hình sự thành phố Karachi, nơi có tới 18 triệu người sinh sống.

Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát cho biết kẻ đánh bom đã lái chiếc ôtô chứa khoảng 300 kg thuốc nổ lao vào ngôi nhà của ông Aslam, khiến ngôi nhà bị san phẳng. Khối thuốc nổ đã tạo ra một hố lớn sâu 2 m ngay cổng nhà và nổ tung một số ôtô. Nhiều ngôi nhà xung quanh cũng bị hư hại nặng.

Nhóm Hồi giáo Taliban tại Pakistan đã nhận gây ra vụ đánh bom trên, với lý do ông Aslam đã ra lệnh bắt giữ và tiêu diệt nhiều thành viên của nhóm. Ông Aslam cho biết, trước đó ông đã nhận được đe dọa đánh bom từ nhóm Tehreek-e-Taliban (TTP) và khẳng định sẽ đưa những kẻ khủng bố vào tù.

Trong khi đó, 1 đại diện của nhóm tuyên bố với báo chí rằng, nhóm này sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công nhằm vào ông Aslam, cũng như các sĩ quan cảnh sát khác ở Karachi. Đây là điểm trung chuyển hậu cần cho lực lượng Mỹ đóng tại Afghanistan, nước láng giềng của Pakistan.

Tối cùng ngày tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan, 1 xe máy cài bom đã phát nổ tại một khu chợ bán băng đĩa nhạc, làm ít nhất 5 người chết và 34 người bị thương.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ này, song trước đó, Taliban đã cảnh cáo "không có chỗ cho âm nhạc trong đạo Hồi" và đã phá nhiều cửa hàng bán băng đĩa nhạc trong vùng./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage