Pakistan lên tiếng vụ tấn công tòa án tại Islamabad

VOV.VN - Chính phủ Pakistan cho biết các vụ tấn công sau lệnh ngừng bắn có thể hủy hoại tiến trình đối thoại hai bên.

Ngày 4/3, Ủy ban đàm phán của Chính phủ đã có cuộc tham vấn với Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif sau cuộc tấn công liều chết đẫm máu nhằm vào một tòa án tại Islamabad, làm 11 người chết vào ngày 3/3 vừa qua.

Đây là cuộc họp tham vấn đầu tiên sau khi Taliban tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng. Taliban tuyên bố ngừng bắn ngay sau khi Chính phủ Pakistan quyết định đình chỉ các cuộc không kích chống phiến quân tại vùng bộ lạc Waziristan. 

pakistan len tieng vu tan cong toa an tai islamabad hinh 1
Tòa án bị đổ nát sau cuộc tấn công (Ảnh:AFP)

Vụ tấn công vào Tòa án và 3 vụ đánh bom tại vùng bộ lạc Khyber trong những ngày qua đã khiến dư luận nghi ngờ về thiện ý ngừng bắn của Taliban.Taliban nhanh chóng bác bỏ việc liên quan đến vụ tấn công vào tòa án ở Islamabad. Tuy nhiên, Chính phủ và đảng đối lập chính đã yêu cầu Taliban công khai lên án các vụ tấn công và hỗ trợ tìm ra kẻ đứng đằng sau các vụ tấn công khủng bố vừa nêu.

Thủ tướng Nawaz Sharif nói rằng, thiết lập hòa bình và ổn định là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ và cần nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Theo một số nguồn tin, ngày 5/3, Ủy ban thương thuyết của Chính phủ Pakistan và các nhà trung gian đại diện cho Taliban nối lại cuộc đàm phán./.          

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.