Phái đoàn ngoại giao Anh đến Tripoli

Chuyến đi này được xem là một bước tiến quan trọng nhằm làm khăng khít hơn nữa sự hợp tác giữa chính phủ Anh và Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC)

Ngày 6/9, Anh đã cử một phái đoàn ngoại giao cấp cao tới thủ đô Tripoli của Libya, để thảo luận với chính phủ lâm thời Libya các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, đặc biệt trong bối cảnh Libya đang nỗ lực cho công cuộc tái thiết đất nước.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô London, Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết, đoàn ngoại giao gồm các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Quốc tế và Khối Liên hiệp Anh sẽ tới thủ đô Tripoli.

Ông William Hague khẳng định, chuyến đi này được xem là một bước tiến quan trọng nhằm làm khăng khít hơn nữa sự hợp tác giữa chính phủ Anh và Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC).

Tuần trước, Anh cũng cử một đoàn ngoại giao tới Libya nhằm hối thúc ban lãnh đạo của NTC đưa ra kế hoạch chi tiết cho lộ trình tái thiết đất nước đồng thời xúc tiến các hoạt động nhân đạo ở thủ đô Tripoli và các khu vực xung quanh./.

Mai Liên (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage