Pháp: Bắt giữ 11 đối tượng nghi đe dọa Tổng thống Sarkozy

11 người tình nghi bị bắt giữ là các chủ cửa hàng, cựu quân nhân và một số thành viên câu lạc bộ bắn súng, sinh sống tại các ngôi làng gần Montpelier.

Ngày 3/9, cảnh sát Pháp bắt giữ 11 đối tượng tình nghi và thẩm vấn 7 người khác liên quan đến các vụ gửi thư đe dọa gửi đến Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy một số bộ trưởng.

Theo nguồn tin báo chí Pháp, 11 người tình nghi bị bắt giữ là các chủ cửa hàng, cựu quân nhân và một số thành viên câu lạc bộ bắn súng, sinh sống tại các ngôi làng gần Montpelier, miền Đông Nam nước Pháp. Những người này từ lâu phản đối quyết liệt kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện từ sức gió tại một thị trấn, gần nơi họ sinh sống.

Kể từ cuối năm 2008 đến nay, cơ quan an ninh Pháp phát hiện một số bức thư bên trong có chứa đạn súng săn cỡ lớn, kèm lời đe dọa, ký tên người gửi là "Các chiến binh xà lim 34", chuyển đến Tổng thống Sarkozy và nhiều chính trị gia Pháp. Đặc biệt, từ tháng 3/2009 tới nay, liên tiếp các gói bưu phẩm màu vàng chứa đạn và thư đe dọa đã được gửi cho Tổng thống Sarkozy, hai bộ trưởng, Thị trưởng Bordeaux và một loạt chính khách.

Theo luật của Pháp, hành động gửi thư đe dọa giết người bị phạt tù tới 3 năm và phải nộp tiền phạt 45.000 euro./.

TTXVN