Pháp giảm 3.000 cảnh sát và hiến binh vào năm 2012

Việc giảm đáng kể số nhân viên này sẽ kéo theo việc sắp xếp lại một số bộ phận và các lực lượng trong ngành cảnh sát.

Theo dự kiến, từ nay tới năm 2012, khoảng 3.000 nhân viên trong ngành cảnh sát sẽ được giảm bớt. Đây là thông báo do Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Guéant đưa ra ngày 11/9.

Theo ông Claude Guéant, mục đích của việc giảm số nhân viên trong ngành cảnh sát là giúp cân bằng ngân sách. Pháp đang phải giải quyết ngay những vấn đề để có thể cân bằng các khoản tài chính công. Việc giảm đáng kể số nhân viên này sẽ kéo theo việc sắp xếp lại một số bộ phận và các lực lượng trong ngành cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho biết, trong bối cảnh các vụ tội phạm đường phố ở nước này có xu hướng giảm trong gần 10 năm qua, việc giảm số nhân viên trong ngành cảnh sát sẽ không ảnh hưởng tới việc đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Cũng theo Bộ trưởng Claude Guéant, các vụ tội phạm đường phố chủ yếu do những thành phần nhập cư nghèo và không có việc làm gây ra.

Trong thời gian qua, Chính phủ Pháp đã có những biện pháp khá mạnh trong việc trấn áp tội phạm, ngăn chặn các vụ tội phạm đường phố, trục xuất nhiều trường hợp nhập cư bất hợp pháp về nước, trong đó có người Zigan đến từ Rumani./.

Anh Văn (Theo Le Figaro)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x