Pháp: Vụ cướp táo tợn 70kg vàng trị giá 2,5 triệu euro

VOV.VN - Ước tính giá trị số bột vàng bị 4 tên cướp có vũ trang lấy đi vào khoảng 2,5 triệu euro.

AFP đưa tin, một nhóm vũ trang đã thực hiện vụ cướp táo tợn một chiếc xe chở khoảng 70kg vàng dạng bột, gần thành phố Lyon của Pháp ngày 12/12.

phap vu cuop tao ton 70kg vang tri gia 2 trieu ruoi euro hinh 1
Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường vụ cướp. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát địa phương cho biết, 4 tên cướp đi trên 2 chiếc xe đã chặn chiếc xe tải chở vàng ở khu vực lối ra đường cao tốc phía bắc của thành phố Lyon. Bọn cướp với súng trường tấn công sau đó chuyển những bao vàng lên một chiếc xe của chúng và đốt chiếc xe còn lại để cản đường truy đuổi.

Ban đầu, cảnh sát cho biết bọn cướp đã nhốt hai nhân viên an ninh hộ tống xe vàng ở sau chiếc xe tải nhưng sau đó lại thông báo rằng, những người này không bị nhốt.

Ngọn lửa từ chiếc xe bị bọn cướp đốt đã cháy lan sang ba chiếc xe gần đó nhưng may mắn không có ai bị thương.

Công ty vận tải Loomis, đơn vị quản lý chiếc xe chở vàng nói trên cho biết, chiếc xe chở “nguyên liệu công nghiệp” khi xảy ra vụ cướp. Ước tính giá trị số bột vàng bị cướp vào khoảng 2,5 triệu euro.

Đây không phải là lần đầu tiên Pháp chứng kiến các vụ cướp táo tợn trên đường cao tốc. Hồi tháng 3/2015, nhóm 15 đối tượng đã cướp hai xe tải chở đồ trang sức có giá trị lên đến 9 triệu euro tại một trạm thu phí trên cao tốc A6 gần trung tâm thành phố Auxerre.

Gần đây, hồi tháng 11/2016, hai người phụ nữ Qatar đã bị những tên cướp khống chế sau khi rời sân bay Le Bourget ở phía bắc thủ đô Paris. Bọn cướp bịt mặt sau đó đã lấy đi những món đồ trang sức và đồ vật đắt tiền có giá trị hơn 5 triệu euro./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x