Qatar trả lời yêu cầu của các nước Arab

VOV.VN - Ngoại trưởng Qatar hôm 3/7 đã tới Kuwait để đưa ra phản ứng chính thức của nước này về bản yêu sách của các nước Arab đối với Qatar.

Theo hãng thông tấn chính thức của Qatar (QNA), Ngoại trưởng nước này Sheikh Mohamed bin Abdulrahman al-Thani sẽ hội kiến Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah để trao bản thông điệp của Quốc vương Qatar.

qatar tra loi yeu cau cua cac nuoc arab hinh 1
Ngoại trưởng Qatar. Ảnh: Times of Israel.

Bản thông điệp này là câu trả lời chính thức của Qatar đối với bản yêu sách tâp thể gồm 13 điểm của 4 nước gồm Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập.

Thời hạn chót để Qatar phải trả lời về bản yêu sách của các nước Arab là đêm ngày 2/7, nhưng đã được gia hạn thêm 48 giờ theo yêu cầu của Kuwait - nước đang nỗ lực làm trung gian hòa giải cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Hiện vẫn chưa rõ nội dung thông điệp trả lời của Qatar, tuy nhiên, ngày 30/6 vừa qua, Ngoại trưởng Qatar cho biết, nước này coi những yêu cầu của các nước Arab là bất hợp lý và việc đặt ra hạn chót cho những yêu sách này là vi phạm chủ quyền của Qatar.

Qatar mong muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay càng sớm càng tốt và sẵn sàng ngồi lại với các nước láng giềng để thảo luận tất cả các vấn đề liên quan tới an ninh và sự ổn định khu vực một khi các yêu cầu này không xâm phạm độc lập chủ quyền của Qatar./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Gulf Times

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage