Hai phụ nữ tố cáo bị Donald Trump quấy rối tình dục

VOV.VN - Tờ New York Times dẫn lời 2 phụ nữ cáo buộc tỷ phú Trump đã sờ soạng một người và cưỡng hôn một người khác trong 2 vụ việc khác nhau.

Theo thông tin do tờ báo này công bố ngày 12/10, một trong hai vụ việc trên xảy ra khoảng 30 năm trước. Cả 2 người phụ nữ này chia sẻ với tờ New York Times rằng, họ quyết định lên tiếng sau khi một đoạn video bị rò rỉ cho thấy ông Trump từng có những lời lẽ khiếm nhã với phụ nữ vào năm 2005 nhưng lại lên tiếng khẳng định rằng ông chỉ nói chứ chưa bao giờ làm như vậy với phụ nữ.

donald trump bi 2 phu nu to cao quay roi tinh duc ho hinh 1
Tỷ phú Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Những hành động không thể tin nổi

Người đầu tiên, bà Jessica Leeds, 74 tuổi hiện đang sống tại New York, kể lại rằng, khi vụ việc xảy ra, bà đang ngồi cạnh ông Trump trong khoang hạng nhất của một chuyến bay đến New York.

Sau hơn 1 giờ bay, ông Trump nâng cái dựa tay ở giữa 2 người lên và bắt đầu sờ soạng bà. Ông Trump thậm chí còn cho tay vào ngực và sau đó luồn tay vào váy bà.

“Đó là hành động tấn công tình dục rõ ràng”, bà Leeds nói và cho biết bà phải chạy xuống phía đuôi máy bay và ngồi ở khu vực dành cho các thành viên phi hành đoàn.

Cũng theo bà Leeds, bà không khiếu kiện vụ này với hãng hàng không phục vụ bà vào thời điểm đó bởi chuyện này “xảy ra như cơm bữa” với các nữ doanh nhân vào những năm 70 và đầu những năm 80 của thế kỷ trước.

Vài năm sau đó, bà còn gặp ông Trump trong một sự kiện từ thiện và dường như ông Trump vẫn nhớ ra bà và tiếp tục công kích bà bằng những lời lẽ hết sức thô bỉ.

Trong khi đó, người phụ nữ còn lại Rachel Crooks hiện đang sinh sống ở Ohio cho biết, cô gặp ông Trump vào năm 2005 khi cô mới 22 tuổi. Khi đó, cô đang làm nhân viên lễ tân cho một công ty đầu tư bất động sản có thuê trụ sở trong Tòa tháp Trump.

Cô Crooks kể lại, cô gặp ông Trump ở bên ngoài thang máy và tiến lại giới thiệu bản thân với tỷ phú Mỹ. Hai người bắt tay nhau nhưng ông Trump không chịu dừng lại ở đó mà tiếp tục hôn vào má và môi cô.

“Hành động đó thật khiếm nhã. Tôi rất thất vọng vì ông ấy đã nghĩ rằng tôi chỉ là một kẻ rất tầm thường nên đã dám làm thế với tôi”, cô Crooks nói và cho biết cô có kể lại chuyện này với chị gái và bạn trai của mình. Cả hai đều đã xác nhận việc này với tờ New York Times.

Phải chăng New York Times đã dựng chuyện?

Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khẳng định, cả hai người phụ nữ này đã “dựng chuyện”. Người phát ngôn của ông Trump, Jason Miller nhấn mạnh: “Toàn bộ những lời kể của họ hệt như trong một cuốn tiểu thuyết” và cáo buộc tờ New York Times tiến hành một chiến dịch “đưa tin sai sự thật nhằm hủy hoại thanh danh của một cá nhân”.

“Thật bất thường khi tin rằng, một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới, người có công nâng đỡ rất nhiều phụ nữ trong những nơi ông điều hành lại có thể làm những việc đáng hổ thẹn như những gì mà tờ New York Times công bố.

Hơn nữa, tại sao họ lại phải chờ hàng chục năm và lựa chọn thời điểm khi cuộc tranh cử Tổng thống đang bước vào tháng cuối cùng mới chịu công khai việc này?”, ông Miller nêu nghi vấn.

Tuy nhiên, không chỉ có tờ New York Times, tờ Palm Beach Post ở Florida cùng ngày cũng đăng tải thông tin một phụ nữ tố cáo ông Trump sờ soạng cô ta tại dinh thự Mar-a-Lago của ông 13 năm trước.

Theo tờ báo này, cô Mindy McGillivray, 36 tuổi, hiện đang sinh sống ở Palm Springs, Florida, đã quyết định không tố cáo vụ việc xảy ra năm 2003 này với giới chức địa phương nhưng lại chia sẻ với bạn thân và người nhà của cô.

Tờ báo dẫn lời anh Ken Davidoff, người đưa cô McGillivray đến dinh thự Mar-a-Lago trong ngày hôm đó, khẳng định, anh nhớ rất rõ cô McGillivray nói với mình rằng, ông Trump đã sờ soạng cô.

Anh Davidoff kể lại, anh đưa cô McGillivray đi cùng mình đến đó vì anh muốn chụp ảnh ca sĩ Ray Charles trình diễn tại buổi hòa nhạc trong dinh thự nhà ông Trump.

Sau khi buổi hòa nhạc kết thúc, mọi người bắt đầu chào từ biệt ca sĩ Charles thì cô McGillivray cảm thấy có ai “sờ soạng mông mình”. “Tôi quay lại thì thấy ông Trump đứng ngay sau mình, ông ấy ngay lập tức nhìn đi chỗ khác”.

Cô McGillivray cho biết, ban đầu cô định kiện ông Trump nhưng sau đó “quyết định giữ im lặng”. Tuy nhiên, cũng như bà Jessica Leeds và cô Rachel Crooks, cô quyết định lên tiếng sau khi ông Trump khẳng định, mình chưa bao giờ có những hành động khiếm nhã với phụ nữ.

Vẫn như mọi lần, ông Trump cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc của cô McGillivray và cho rằng, những gì cô McGillivray kể là “vô đạo đức và hoàn toàn sai sự thật”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600