Cờ đỏ sao vàng tung bay tại San Francisco (Hoa Kỳ)

Khẳng định vị thế của Việt Nam

Việc lá cờ đỏ sao vàng- Quốc kỳ của Việt Nam tung bay tại nước Mỹ tác động đến tâm tư, suy nghĩ và nguyện vọng hướng về đất nước của bà con Việt kiều, làm cho những tình cảm ấy ngày càng mạnh mẽ hơn

Ngày 2/9, lá cờ đỏ sao vàng – hình ảnh của Tổ quốc Việt Nam một lần nữa được kéo lên tại trụ sở của chính quyền thành phố San Francisco, bang California (Hoa Kỳ) trong tiếng nhạc hùng tráng của bài “Tiến quân ca”.

Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt ngoại giao trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà còn thể hiện vị thế của một nước Việt Nam độc lập và có chủ quyền trong con mắt cộng đồng quốc tế cũng như khẳng định vị thế không thể đảo ngược của Việt Nam trước những âm mưu chống phá của những phần tử thù địch trong và ngoài nước.

Vị thế của Việt Nam được khẳng định một lần nữa ngay giữa lòng nước Mỹ, nơi còn tồn tại nhiều nghi kỵ và lòng hận thù của nhiều phần tử thù địch, chống đối. Hơn 30 năm qua, không ít lần, chúng ta đã phải đấu tranh dư luận với các hoạt động của nhóm người quá khích trong cộng đồng người Việt ở đây, luôn lợi dụng vấn đề cờ đỏ, cờ vàng để chống phá Việt Nam. Thậm chí, do thiếu thông tin và do sự vận động, lôi kéo, xuyên tạc của những đối tượng thù địch với Việt Nam, chính quyền một số địa phương ở Hoa Kỳ đã ra nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc. Điều này cho thấy, việc giành lại vị trí xứng đáng cho lá cờ đỏ sao vàng tại nước Mỹ thực sự là cuộc đấu tranh gay go quyết liệt.

Việc Tổng lãnh sự quán Việt Nam phối hợp với chính quyền thành phố San Francisco tổ chức thành công lễ kéo cờ chứng tỏ vị thế của đất nước đang ngày càng được nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế. Đồng thời, sự kiện này cũng cho thấy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển và đi vào khuôn khổ ổn định. Đây là kết quả của những nỗ lực và chủ động từ phía Việt Nam trong việc thiết lập các kênh quan hệ với chính quyền bang California, làm cho họ ngày càng hiểu về Việt Nam hơn để có những quyết định phù hợp với thông lệ quốc tế, vượt qua sự chống đối về mọi mặt của nhóm người chống Cộng còn mang nặng hận thù.

Lá cờ đỏ sao vàng- Quốc kỳ của đất nước Việt Nam tung bay ngay giữa trung tâm của thành phố San Francisco, một thành phố quan trọng nhất bang California của Hoa Kỳ, cũng đã giải tỏa được tâm lý cho hàng trăm nghìn bà con Việt Kiều có tấm lòng hướng về quê hương. Hiện nay, trong số 1,5 triệu người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ, thì bang California đang chiếm một nửa, khoảng 700.000 người. Cộng đồng người Việt ở đây phần lớn làm kinh doanh, thương mại, một số khác hành nghề luật sư, bác sĩ, giáo viên… Tuy chưa có được sức mạnh kinh tế như một vài cộng đồng châu Á khác nhưng cộng đồng người Việt tại đây cũng được đánh giá là khá thành công và đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong những năm gần đây, cộng đồng người Việt đã ngày càng quan tâm hơn đến đời sống chính trị của nước Mỹ. Ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt được bầu vào Nghị viện và tham gia chính quyền tiểu bang và cấp địa phương. Dù sống xa quê hương, phần lớn bà con vẫn luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa, gắn bó với đất nước. Nhiều người có thiện chí, mong muốn góp phần xây dựng quê hương. Một khi được chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng- Quốc kỳ của Việt Nam tung bay công khai tại nước Mỹ, bà con Việt kiều chắc chắn sẽ ngày càng hiểu ra rằng quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ về mặt nhà nước đang càng ngày càng phát triển, đi vào ổn định. Điều này sẽ tác động đến tâm tư, tình cảm, suy nghĩ và nguyện vọng hướng về đất nước của bà con, làm cho những tình cảm ấy càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Đây cũng đang dần trở thành xu thế không thể đảo ngược trong cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ./.

Thu Hiền
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage