Romania: Nhân viên hàng không đình công, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng

VOV.VN -Mặc dù được thông báo trước, nhưng cuộc tổng đình công đã làm gần 40 chuyến bay bị chậm giờ và một số chuyến bay phải hủy bỏ.

Hôm nay (30/5), nhân viên điều khiển không lưu hàng không Romania đã tiến hành tổng đình công trong vòng hơn 3 giờ đồng hồ, khiến nhiều chuyến bay đến và đi Romania bị hủy bỏ hoặc chậm giờ.

Theo một đại diện của Công đoàn hàng không Romania, cuộc tổng đình công bắt đầu vào 9 giờ sáng (giờ địa phương) và kéo dài tới hơn 12 giờ cùng ngày. Trong trang phục áo phông cộc tay, những người tham gia đình công yêu cầu ngành hàng không Romania cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, trong đó có nhân viên kiểm soát không lưu.

Sân bay Henri Coanda ở Bucharest. (Nguồn: business-review.eu).

Mặc dù được thông báo trước, nhưng cuộc tổng đình công đã làm gần 40 chuyến bay bị chậm giờ và một số chuyến bay phải hủy bỏ. Riêng tại sân bay quốc tế Henri Coanda ở thủ đô Bucharest, nơi có tới 300 chuyến bay đến và đi trong ngày, đã có 6 chuyến bay bị hủy bỏ và 7 chuyến bay bị chậm trễ giờ. Tình trạng trễ bay cũng được báo cáo tại một số sân bay khác của Romania.

Cuộc tổng đình công không kéo dài hơn dự kiến sau khi Bộ Giao thông vận tải và công đoàn ngành hàng không đạt được thỏa thuận vào tối 29/5. Bộ trưởng Giao thông vận tải Razvan Cuc phản bác thông tin cho rằng Cơ quan quản lý dịch vụ không lưu Romania (ROMATSA) đang trong tình trạng phá sản và một kế hoạch cải thiện hoạt động của cơ quan này trong vòng 5 năm tới đã được thông qua.       

Cơ quan quản lý dịch vụ không lưu Romania đã đưa vụ đình công ra tòa với cáo buộc việc công đoàn đứng ra tổ chức cuộc đình công là bất hợp pháp./.

Hữu Bình/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600