Tài liệu hoà giải Israel và Palestine

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice vừa chuyển cho Ngoại trưởng Hillary Clinton một tài liệu do bà soạn thảo với nội dung “tất cả các cuộc đàm phán hoà giải lâu dài giữa Israel và Palestine tập trung vào đường biên giới năm 1967”

Báo "Maariv" Israel ngày 29/9 cho biết, tập tài liệu này dài 10 trang do bà Rice viết vào đêm trước khi từ chức. Một quan chức Nhà Trắng cũng cho rằng, đây là chính sách mà chính quyền của Tổng thống Obama được kế thừa. Các tài liệu này là cơ sở để ông Obama phát biểu tại Liên Hợp Quốc rằng: “Israel cần kết thúc sự chiếm đóng bắt đầu từ năm 1976”.

Tài liệu này được tổng hợp tất cả những gì đã đạt được giữa các bên trong 8 năm dưới thời Tổng thống Bush. Tài liệu khẳng định giải quyết bền vững xung đột Israel - Palestine cần bao gồm các vấn đề của hai bên, trong đó có Jerusalem, người tị nạn, nguồn nước, đường biên giới./.

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Ngả mũ trước những cụ bà mê đấm bốc ở Nam Phi
VOV.VN - Như muốn hạ knockout tuổi già và đánh bại bệnh tật, các cụ bà ở thành phố Cosmo, ngoại ô Johannesburg, Nam Phi, vô cùng hăng hái trong giờ tập boxing.
VOV_AllPage