Thái Lan: Bạo lực ở tỉnh Narathiwat gây thiệt hại lớn

Ước tính thiệt hại vật chất lên đến 10 triệu baht (khoảng 333.000 USD).

Theo thống kê ban đầu, vụ đánh bom 3 địa điểm liên tiếp trong ngày 16/9 vừa qua tại tỉnh Narathiwat (Thái Lan), ước tính thiệt hại vật chất lên đến 10 triệu baht (khoảng 333.000 USD). Khách sạn ở khu vực bị đánh bom vắng khách, nhiều khách du lịch hủy các chuyến du lịch đến đây, công suất phòng giảm nhiều chỉ còn khoảng 10% đặt phòng.

Ngày 16/9 vừa qua, các phần tử bạo lực đã cho nổ bom tại 3 địa điểm ở thị trấn Sụ-ngay Cô-lốc, tỉnh Narathiwat làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Malaysia, gần 60 người bị thương.

Huyện Sụ-ngay Cô-lốc giáp với Malaysia, người dân hai nước thường sang du lịch nước của nhau. Theo quyền Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan, tướng Phrieu-phăn Đa-ma-pông, nguyên nhân vụ đánh bom dã man này liên quan đến việc trấn áp tội phạm ma túy trong tỉnh.

Trước đó, ngày 15/9, các phần tử bạo lực tại tỉnh Pattany, cực nam Thái Lan đã đánh bom làm chết 5 binh lính chính phủ, 1 người bị thương nặng.

Bạo lực tại các tỉnh cực Nam Thái Lan từ năm 2004 đến nay làm trên 4.000 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương./.

PV
từ Bangkok
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage