Thái Lan kiên trì biện pháp chính trị ở cực Nam

Phát biểu sau cuộc họp với các tướng lĩnh cấp cao quân đội và tỉnh trưởng 3 tỉnh cực Nam, Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban cho rằng, biện pháp chính trị thay cho quân sự sẽ giải quyết được tất cả các tồn tại ở khu vực này

>> Cực Nam Thái Lan: Bạo lực gia tăng trong tháng Ramadan

Mục tiêu lớn nhất của Chính phủ là nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khi vẫn đảm bảo công bằng, tôn trọng quyền con người, qua đó duy trì hoà bình bền vững ở các tỉnh cực Nam Thái Lan Yala, Pattani, Narathiwat.

Ông Suthep cũng thừa nhận những cuộc tấn công đẫm máu thời gian qua đã đẩy chính quyền địa phương ở cực Nam vào thế bị động, gây bất lợi cho Chính phủ trong giải quyết vấn đề cực Nam.

Ông Nimu Makaje, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Hồi giáo Yala cho rằng, lãnh đạo các tổ chức cực đoan đã xuyên tạc đạo Hồi khi nói với giới thanh thiếu niên địa phương rằng tiến hành các vụ tấn công trong tháng Ramadan linh thiêng sẽ giúp họ trở nên cao quý hơn.

Tháng ăn chay Ramadan của đạo Hồi bắt đầu từ ngày 29/8. Đây là thời điểm các tổ chức cực đoan tăng cường tiến hành các vụ bạo lực tại cực Nam Thái Lan./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quá trình xây dựng “công trình thế kỷ” nối lục địa Nga và Crimea
VOV.VN - Nga đang gấp rút hoàn thành cây cầu nối lục địa nước này với Crimea - công trình Mosow muốn qua đó muốn gửi thông điệp về sự gắn bó với bán đảo.
VOV_AllPage