Thái Lan lên án mạnh mẽ vụ đánh bom bệnh viện tại Bangkok

VOV.VN - Vụ tấn công xảy ra chiều nay (22/5) tại bệnh viện Phra Mongkutklao của quân đội Thái Lan.

Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom nhằm vào một bệnh viện ở thủ đô Bangkok, làm 24 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra chiều nay (22/5) tại bệnh viện Phra Mongkutklao của quân đội Thái Lan.

thai lan len an manh me vu danh bom benh vien tai bangkok hinh 1
Theo các nguồn tin, có 3 nạn nhân đang được điều trị tích cực và 12 người trong số 24 nạn nhân là quân nhân. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Bangkok sau vụ tấn công, Đại tướng Chalermchai Sittisart nhấn mạnh: “Đây là một hành động tấn công vô cùng tồi tệ. Bởi vì ngay cả trong chiến tranh, các bệnh viện cũng không thể trở thành mục tiêu tấn công. Vụ tấn công này nhằm vào bệnh viện đang điều trị chủ yếu cho người già và nhằm vào mục tiêu là các bệnh nhân”.

Trong diễn biến liên quan, Phóng viên VOV thường trú tại Bangkok, Thái Lan dẫn nguồn tin Đại sứ quán Việt Nam cho biết, không có người Việt nào bị thương trong vụ tấn công này.

Theo các nguồn tin, có 3 nạn nhân đang được điều trị tích cực và 12 người trong số 24 nạn nhân là quân nhân. Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Vụ việc xảy ra đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.
VOV-left-160x600