Thái Lan nới lỏng chính sách cấp thị thực cho người trên 50 tuổi

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan vừa thông qua một số biện pháp nới lỏng chính sách cấp thị thực như cấp thị thực cho người nước ngoài trên 50 tuổi.

Thứ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Apisit Chaiyanuwa cho biết, trong cuộc họp ngày 22/11, Chính phủ Thái Lan đã đồng ý kéo dài thời hạn có hiệu lực của loại thị thực cấp cho người nước ngoài trên 50 tuổi từ một năm hiện nay lên thành 10 năm.

thai lan noi long chinh sach cap thi thuc cho nguoi tren 50 tuoi hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Thị thực này sẽ có giá trị ban đầu trong vòng 5 năm, sau đó sẽ được kéo dài thêm 5 năm nữa. Những người hưởng loại thị thực này vẫn phải thực hiện chế độ trình diện cơ quan nhập cư sau mỗi 90 ngày.

Tuy nhiên, để được cấp loại thị thực 10 năm, người nộp đơn cần đáp ứng một số điều kiện khắt khe về mặt tài chính. Họ phải có mức thu nhập hàng tháng tối thiểu 100.000 baht hoặc 3.000 USD một tháng và phải có ít nhất 3 triệu baht gửi ngân hàng. Số tiền này sẽ không được rút ra trong vòng một năm kể từ khi được cấp thị thực.

Bên cạnh đó, người nộp đơn phải có bảo hiểm y tế với mức chi trả ít nhất là 1.000 USD cho một lần điều trị ngoại trú và 10.000 USD cho điều trị nội trú mỗi năm. Hiện vẫn chưa rõ Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai cấp loại thị thực mới này vào khi nào.

Cùng với chính sách cấp thị thực cho người cao tuổi, chính phủ Thái Lan còn quyết định miễn phí thị thực du lịch cho công dân 19 nước từ ngày 1/12 năm nay đến ngày 28/2/2017.

Chính phủ Thái Lan hy vọng những biện pháp nới lỏng chính sách thị thực nêu trên sẽ giúp thu hút thêm du khách quốc tế trong mùa lễ hội ba tháng tới cũng như đưa quốc gia này trở thành trung tâm dịch vụ y tế và nghỉ dưỡng cho người về hưu. Dự kiến, những biện pháp này sẽ tạo thêm 62.000 việc làm tạm thời và giúp chính phủ Thái Lan thu thêm được 1,2 tỷ baht tiền thuế./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x