Thái Lan sẵn sàng tổ chức hội nghị cấp cao ASEAN

Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Virasak Futrakul khẳng định, Thái Lan hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các hội nghị liên quan dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Đến nay, các nhà lãnh đạo của 10 nước thành viên ASEAN và 6 nước đối tác là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ đều khẳng định sẽ tham dự hội nghị.

Theo kế hoạch, hội nghị cấp cao ASEAN được tổ chức tại thành phố Chaam, thuộc tỉnh Phetchaburi và khu vực lân cận Hua Hin, thuộc tỉnh Prachuap Khiri Khan  từ ngày 23 đến ngày 25/10. Trước khi diễn ra hội nghị, Ban thư ký ASEAN cùng quan chức các nước thành viên ASEAN dự kiến gặp nhau vào ngày 6 và 8/10 để thống nhất lần cuối chương trình, nội dung và các công việc chuẩn bị khác cho Hội nghị.

Sau khi hội nghị cấp cao ASEAN và các đối tác tại Pattaya bị những người biểu tình thuộc phong trào "áo đỏ" tại Thái Lan phá hỏng hồi tháng 4 vừa qua, Chính phủ Thái Lan dự kiến tổ chức hội nghị này tại Phuket. Tuy nhiên, mới đây, Chính phủ Thái Lan quyết định chọn Chaam – Hua Hin làm nơi tổ chức hội nghị. Để tránh xảy ra biến cố như tại Pattaya, bảo đảm an toàn cho các nhà lãnh đạo quốc tế và thành công của hội nghị, Chính phủ Thái Lan dự định áp dụng Luật an ninh nội địa tại khu vực tổ chức hội nghị./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage