Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối kết quả trưng cầu ý dân

VOV.VN - Đây là đêm biểu tình thứ 2 tại Istanbul sau khi các kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu ý dân hôm 16/4 được công bố.

Đêm qua (18/4) theo giờ địa phương, hàng trăm người, chủ yếu là phụ nữ, đã tập trung trên các đường phố tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối kết quả của cuộc trưng cầu ý dân cải cách Hiến pháp, vốn sẽ giúp gia tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

tho nhi ky bieu tinh phan doi ket qua trung cau y dan hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình quy mô lớn phản đối kết quả trừng cầu ý dân. Ảnh: AFP/TTXVN.

Đây là đêm biểu tình thứ 2 tại Istanbul sau khi các kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu ý dân hôm 16/4 được công bố, cho thấy câu trả lời “có” cho kế hoạch cải cách Hiến pháp. Người dân tại nhiều thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành biểu tình từ hôm 16/4 và kêu gọi biểu tình trên các mạng xã hội.

Hôm qua, Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết trong số 98,2% số phiếu đã được kiểm, thì có 51,3% phiếu lựa chọn câu trả lời “có” với cải cách Hiến Pháp. Tuy nhiên, số hòm phiếu chưa mở vẫn còn rất nhiều và nhiều người dự đoán kết quả sẽ rất sát sao cho đến phút chót.

Khoảng 55 triệu cử tri đủ tư cách đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân cải cách Hiến pháp tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 16/04. Kết quả “có” sẽ tạo điều kiện cho Tổng thống Erdogan tại nhiệm ít nhất đến năm 2029./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x