Thổ Nhĩ Kỳ không kích nhiều mục tiêu PKK cả ở trong nước và Iraq

VOV.VN - Ngày 5/6, các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích nhiều vị trí của các tay súng PKK ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Bắc Iraq.

Các cuộc không kích tại tỉnh Hakkari của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ít nhất 20 phiến quân thuộc tổ chức Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thiệt mạng và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của phiến quân.

tho nhi ky khong kich nhieu muc tieu pkk ca o trong nuoc va iraq hinh 1
Các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào các mục tiêu PKK ở phía Bắc Iraq. Ảnh Hurryet Daily News

Nhiều căn cứ của các tay súng thuộc nhóm vũ trang PKK tại các khu vực phía Bắc Iraq như Avasin, Qandil và Gara cũng bị không kích dữ dội.

Hàng nghìn tay súng thuộc nhóm vũ trang PKK, hàng trăm binh sĩ và dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột giữa lực lượng thuộc nhóm vũ trang PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7/2015 sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên bị đổ vỡ.

Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của nhóm phiến quân này trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các khu vực núi rừng. Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc xung đột giữa các tay súng thuộc nhóm vũ trang PKK và quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40 nghìn người thiệt mạng./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600