Thủ lĩnh al-Qaeda khuyến khích đám “sói đơn độc”

VOV.VN- Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri kêu gọi các thanh niên Hồi giáo tại Mỹ và các nước phương Tây tấn công khủng bố kiểu “sói đơn độc”.

Theo Reuters, trong đoạn ghi âm ngày 13/9, tên Zawahiri kêu gọi mọi thanh niên Hồi giáo tấn công vào các quốc gia Thập tự chinh (chống lại người Hồi giáo). 

Tên này nói sẽ hướng cuộc chiến của mình vào trái tim của các thành phố của phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

thu linh al qaeda khuyen khich dam soi don doc hinh 1
Thủ lĩnh al-Qaeda al-Zawahiri. Ảnh Reuters

Tên Zawahiri nêu tên Tsarnaev và anh em nhà Kouachi, những kẻ thực hiện vụ đánh bom sự kiện marathon ở Boston và vụ tấn công tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, coi đó là "tấm gương" với thanh niên Hồi giáo.

Ngoài ra, tên Zawahri cũng nhắc đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và khẳng định, dù IS là một tổ chức không được al-Qaeda thừa nhận nhưng IS sẽ tham gia chiến đấu chống phương Tây và các lực lượng đối lập khác tại Iraq và Syria.

Thủ lĩnh al-Qaeda cũng kêu gọi các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Syria và Iraq tránh chia rẽ và phải đoàn kết vì mục tiêu chung. Tuy nhiên, hắn cũng thừa nhận việc này rất khó khăn nên hắn đề xuất thành lập một tòa án Hồi giáo độc lập để giải quyết tranh chấp giữa các nhóm nói trên./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x