Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama đang có chuyến thăm Mỹ 6 ngày và ông Hatoyama sẽ tham dự Hội nghị cấp cao về biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị này, Thủ tướng Hatoyama sẽ thông báo kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản cho tới năm 2020 sẽ cắt giảm 25% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức của năm 1990. Thủ tướng Hatoyama cũng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc về giải trừ vũ khí hạt nhân. Theo dự kiến, tại hội nghị này, ông Hatoyama sẽ tuyên bố làm tất cả những gì có thể để hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Hatoyama cũng dự định trong Hội nghị tài chính nhóm G20 sắp tới, ông sẽ công bố kế hoạch hỗ trợ để khôi phục kinh tế. Ngoài ra, Thủ tướng Hatoyama sẽ có các cuộc hội đàm riêng với Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Nga Dimitri Medvedev, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak./.

PV từ Tokyo
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những thú vui cực kỳ xa hoa của giới siêu giàu Arab
VOV.VN - Uống cafe trong “lâu đài” Starbucks, tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc là những thú vui của giới siêu giàu tại Arab.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x