Thượng nghị sĩ Mỹ: Không có bằng chứng gian lận bầu cử Mỹ 2016

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã lập ủy ban để điều tra về cái mà ông gọi là gian lận bầu cử Mỹ 2016. Nhưng một thượng nghĩ sĩ Mỹ coi điều này là “vớ vẩn”.

Thượng nghị sĩ Mỹ Dianne Feinstein hôm 11/5 tuyên bố không có bằng chứng nào về tình trạng gian lận phiếu bầu trên quy mô rộng khắp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

thuong nghi si my khong co bang chung gian lan bau cu my 2016 hinh 1
Một điểm bỏ phiếu trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Reuters.

Thông cáo của ông Feinstein nêu rõ, động thái của Tổng thống Donald Trump lập ra một ủy ban nhằm xem xét lại cáo buộc về gian lận phiếu bầu là “vớ vẩn” khi mà chẳng có bằng chứng nào biện minh cho việc lập ban bệ như vậy.

“Đây là một nỗ lực để biện minh cho tuyên bố của Tổng thống Trump rằng hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016”.

Trước đó cùng ngày, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để lập ra Ủy ban Cố vấn về Liêm chính Bầu cử. Nhiệm vụ của ủy ban này là kiểm tra các cáo buộc về gian lận cử tri trên toàn lãnh thổ nước Mỹ.

Feinstein bổ sung thêm: “Thật vớ vẩn là Nhà Trắng lại đi tạo ra một ủy ban như thế để đi điều tra những tuyên bố vô căn cứ về gian lận cử tri khi mà các bang đều ngày càng thắt chặt quy trình bỏ phiếu”.

Ông Trump tuyên bố có tình trạng gian lận phiếu bầu rộng khắp trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2016 nhưng tuyên bố này đã bị các quan chức bang và chuyên gia bầu cử nghi vấn./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage