Tổng thống Mỹ có bài phát biểu về khủng hoảng tài chính vào đầu tuần tới

Theo kết quả thăm dò dư luận công bố nhân 200 ngày cầm quyền của ông Obama, tỷ lệ ủng hộ đối với vị tổng thống này giảm xuống chỉ còn 50%, mức thấp nhất kể từ khi ông Obama nhậm chức tháng 1 năm nay

Ngày 10/9, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Obama dự kiến có bài phát biểu về cuộc khủng hoảng tài chính vào đầu tuần tới tại Federer Hall ở khu Hạ Mahattan ở New York, đúng một năm sau ngày ngân hàng đầu tư khổng lồ Lehman Brothers chính thức sụp đổ, trở thành vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử Mỹ, báo hiệu một cơn bão tài chính lớn lan rộng khắp toàn cầu.

Thông báo cho biết, trong bài diễn văn, ông Obama sẽ đề cập tới biện pháp mà chính quyền áp dụng trong việc kiềm chế tác động của cuộc khủng hoảng, cam kết của Chính phủ giảm sự can thiệp vào khu vực tài chính, và những hành động mà Mỹ và các nước khác phải thực hiện để tránh nguy cơ khủng hoảng tái diễn.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò dư luận công bố nhân 200 ngày cầm quyền của ông Obama, tỷ lệ ủng hộ đối với vị tổng thống này giảm xuống chỉ còn 50%, mức thấp nhất kể từ khi ông Obama nhậm chức tháng 1 năm nay. Các nhà phân tích cho rằng điều này phản ánh sự không hài lòng đang gia tăng trong dân chúng Mỹ về cách điều hành nền kinh tế của ông Obama./.

Thuỳ Linh
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage