Tổng thống Mỹ gặp Chủ tịch Trung Quốc tại khu nghỉ dưỡng Maralago

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bay tới Florida để chuẩn bị cho cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ gặp mặt tại khu nghỉ dưỡng Maralago tại bang Florida vào chiều muộn 6/4. Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng sẽ có bữa trưa bàn công việc ngày 7/4.

Các quan chức Nhà trắng không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp này và cho rằng đây sẽ là cơ sở cho các cuộc đàm phán và thỏa thuận trong tương lai.

tong thong my gap chu tich trung quoc tai khu nghi duong maralago hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các vấn đề dự kiến sẽ được thảo luận bao gồm thương mại và đặc biệt là vấn đề Triều Tiên sau khi nước này vừa thử tên lửa ngay trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Trung.

Theo nhiều chuyên gia và các nhà phân tích, Tổng thống Trump có thể sẽ sử dụng vấn đề thương mại để gây sức ép với Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng hai bên sẽ không có nhiều thay đổi làm ảnh hưởng tới quan hệ thương mại, đặc biệt sau khi kim ngạch hai chiều đạt mức 578 tỷ USD trong năm 2016./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm trang trại trái cây
VOV.VN - Bất chấp căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang “căng như dây đàn”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn dành thời gian thăm một trang trại trái cây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x