Tổng thống Mỹ Trump muốn nhanh chóng đề cử giám đốc FBI mới

VOV.VN – Ông Trump có thể đưa ra quyết định về việc này trước khi công du nước ngoài lần đầu tiên trên cương vị Tổng thống trong tuần tới.

Ngày 13/5, Tổng thống Trump ngày 13/5 cho biết, ông muốn nhanh chóng đề cử giám đốc mới cho Cục Điều tra Liên bang (FBI), thay thế ông James Comey vừa bị sa thải cách đây vài ngày. Ông cho biết có thể sẽ đưa ra quyết định về việc này trước khi ông có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng thống trong tuần tới.

tong thong my trump muon nhanh chong de cu giam doc fbi moi hinh 1
FBI hiện do Phó Giám đốc, nay là quyền Giám đốc Andrew McCabe tạm thời lãnh đạo. Ảnh: Getty Images.

Trước đó, hôm 9/5, Tổng thống Trump đã quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey. Quyết định được đưa ra theo khuyến nghị của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ. Đây được coi là động thái bất ngờ trong bối cảnh ông Comey đang phụ trách cuộc điều tra về khả năng các cố vấn của ông Trump “thông đồng” với Nga để tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hiện Tổng thống Trump đang xem xét 11 ứng cử viên thay thế ông Comey, trong đó có quyền Giám đốc Cục điều tra liên bang Andrew McCabe và Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa John Cornyn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600