Tổng thống Obama nói gì về thảm sát Orlando sau khi gặp giới an ninh?

VOV.VN - Hôm 12/6 (giờ Mỹ), Tổng thống Barack Obama đã có phát biểu về vụ thảm sát tại Orlando (Mỹ) – vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trong bài phát biểu đăng trên trang web Nhà Trắng, ông Obama cho biết ông vừa mới kết thúc cuộc họp với Giám đốc FBI Comey cùng các cố vấn an ninh quốc gia và Bộ An ninh Nội địa.

Theo ông Obama, FBI đang có mặt tại hiện trường và phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để điều tra vụ việc. Ông đã chỉ đạo dành mọi nguồn lực cần thiết của Liên bang cho công tác điều tra vụ thảm sát.

tong thong obama noi gi ve tham sat orlando sau khi gap gioi an ninh hinh 1
Tổng thống Mỹ Obama. Ảnh: Reuters.

Theo nhà lãnh đạo cao nhất nước Mỹ, vẫn chưa có kết luận rõ ràng về động cơ chính xác của sát thủ. FBI đang điều tra vụ việc theo hướng một hành động khủng bố. Ông Obama chỉ đạo cơ quan chức năng xác định rõ xem liệu kẻ sát nhân có mối liên hệ với các tổ chức khủng bố hoặc chí ít là lấy cảm hứng từ các tổ chức đó hay không. Nhưng dù thế nào thì Tổng thống Mỹ cũng khẳng định rõ vụ thảm sát là do một kẻ đầy lòng hận thù tiến hành.

Trong phát biểu của mình, ông Obama cảm ơn lực lượng cảnh sát Mỹ đã nỗ lực hết mình để giảm thiểu hậu quả của vụ tàn sát nói trên. Ông cũng khẳng định vụ xả súng này không chỉ là tấn công vào giới đồng tính mà còn là tấn công vào toàn thể những người Mỹ, bất kể chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo hay khuynh hướng tính dục. Theo ông, đó là cuộc tấn công vào “các giá trị căn bản của bình đẳng và phẩm giá cố kết chúng ta lại thành một quốc gia”.

Tổng thống Mỹ Obama cũng đề cập đến vấn đề kiểm soát súng khi nhấn mạnh rằng các kẻ sát nhân đã dễ dàng tiếp cận với súng ống và sử dụng thứ vũ khí này để bắn người vô tội ở các nơi công cộng, trong có hộp đêm ở Orlando./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x