Tổng thống Syria thăm Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày mai (16/9), Tổng thống Syria Bashar Al-Assad sẽ có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16/9 để thảo luận về căng thẳng Syria – Iraq và đàm phán hoà bình Syria - Israel.

Tại Ankara, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul về tiến trình hoà bình Trung Đông.

Trong thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng ra làm trung gian đàm phán giữa Israel và Syria về tranh chấp cao nguyên Gô-lan, cũng như đang tích cực thực hiện hoà giải căng thẳng giữa Iraq và Syria liên quan tới vụ đánh bom đẫm máu ở Baghdad hồi cuối tháng 8 vừa qua. Thổ Nhĩ Kỳ đã cử Bộ trưởng Ngoại giao tới Iraq và Syria để thảo luận và tìm giải pháp giảm căng thẳng giữa hai bên.

Trong khi đó, Iraq thông báo sẽ cử một phái đoàn tới Ankara mang theo các bằng chứng liên quan tới các phần tử thực hiện vụ đánh bom khủ bố ở Baghdad làm gần 100 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương. Các bằng chứng này chứng minh các phần tử khủng bố thực hiện vụ đánh bom này có trụ sở tại Syria. Tuy nhiên, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã bác bỏ cáo buộc này và đề nghị Iraq chuyển giao các bằng chứng liên quan./.

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage