Trung - Mỹ tổ chức đối thoại cấp cao lần 2 về an ninh mạng

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc mong muốn triển khai các vấn đề đã được trao đổi vào thực tiễn và tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực không gian mạng.

Trung Quốc và Mỹ ngày 14/6 tổ chức Đối thoại cấp cao lần thứ 2 về tội phạm mạng và các vấn liên quan tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

trung quoc va my to chuc doi thoai cap cao lan 2 ve an ninh mang hinh 1
Bộ trưởng Bộ công an Trung Quốc Quách Thanh Côn tham dự Đối thoại cấp cao lần thứ 2 về tội phạm mạng và các vấn liên quan. (Ảnh: AP)

Tham gia đối thoại có Trợ lý Ban Giám sát các Chương trình và Bảo vệ Quốc gia (NPPD) trực thuộc Bộ an ninh nội địa Mỹ Suzanne Spaulding và Bộ trưởng Bộ công an Trung Quốc Quách Thanh Côn.

Bà Suzanne Spaulding cho biết, cuộc đối thoại tập trung thảo luận về việc thực thi đầy đủ thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo hai nước đã đạt được, trong đó có cam kết không thực hiện các hành vi đánh cắp thông tin thương mại, thiết lập cơ chế hợp tác, thiết lập một địa chỉ hòm thư để chia sẻ thông tin giữa hai nước.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ công an Trung Quốc Quách Thanh Côn đánh giá cao cuộc đối thoại này, đồng thời cho biết hai bên đều mong muốn triển khai các vấn đề đã được trao đổi vào thực tiễn và cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực không gian mạng.

Trước đó, trong chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi năm ngoái, hai bên đạt được thỏa thuận chung về phòng chống tội phạm mạng, trong đó có cam kết không thực hiện hành vi đánh cắp thông tin thương mại để trục lợi. 

Thỏa thuận này đánh dấu nỗ lực hàn gắn quan hệ giữa hai nước sau khi Trung Quốc rút khỏi nhóm làm việc chung Mỹ-Trung về an ninh mạng vào năm 2014./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage
VOV-left-160x600