Trung Quốc: Xung đột Triều Tiên có thể nổ ra “bất cứ lúc nào”

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo sẽ không có bên nào giành được chiến thắng nếu xung đột với Triều Tiên xảy ra.

AFP ngày 14/4 dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, cuộc xung đột liên quan đến Triều Tiên có thể nổ ra “bất cứ lúc nào”, đồng thời cảnh báo sẽ không có bên nào giành được chiến thắng nếu kịch bản này xảy ra.

trung quoc cho rang xung dot trieu tien co the no ra bat cu luc nao hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, vấn đề Triều Tiên “sẽ được lưu tâm” trong bối cảnh có nhiều đồn đoán cho rằng, Triều Tiên nhiều khả năng sẽ thử hạt nhân hoặc tên lửa, đặc biệt trong bối cảnh nước này chuẩn bị kỷ niệm những ngày lễ lớn.

Phát biểu trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault tại thủ đô Bắc Kinh, ông Vương Nghị nói: “Gần đây, căng thẳng đã gia tăng… và người ta có cảm giác rằng, một cuộc xung đột có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Nếu chiến tranh xảy ra, kết quả là các bên đều thua và không có ai là người chiến thắng”.

Ông Vương Nghị cũng cho rằng, đối thoại là giải pháp duy nhất cho vấn đề Triều Tiên.

Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh đến sự cần thiết trong việc tránh đưa tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đi theo chiều hướng không thể đảo ngược.

Mỹ trước đó thông báo điều một nhóm tác chiến tàu sân bay đến gần bán đảo Triều Tiên và đang xem xét "các lựa chọn quân sự" để đối phó chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600