Tỷ lệ ủng hộ nội các của mới của Nhật Bản tăng nhanh

Số người dân Nhật Bản ủng hộ nội các của tân Thủ tướng Yukio Hatoyama đangđạt mức đỉnh điểm

Theo kết quả của cuộc điều tra do các báo Sankei, Yomiuri, Nikei và Đài Truyền hình NHK tiến hành trong 3 ngày qua, tỷ lệ người dân ủng hộ đạt mức từ 72% - 82%. Đại đa số người dân nước này đều bày tỏ thái độ hài lòng về  nội các mới trẻ hóa, năng động hơn các nội các trước đây, đồng thời kỳ vọng vào các chính sách cải cách mạnh bạo của Thủ tướng Hatoyama.

Trả lời câu hỏi, niềm hy vọng lớn nhất đối với chính quyền của Thủ tướng Hatoyama là gì, 29% người dân cho rằng, Thủ tướng Hatoyama sẽ có biện pháp sử dụng hiêụ quả và tiết kiệm tiền thuế của người dân, 28% hy vọng các chính sách an sinh xã hội đặc biệt chế độ bảo hiểm y tế và lương hưu, 12% tin tưởng kinh tế Nhật Bản sẽ vượt qua khủng hoảng, 11% còn lại kỳ vọng các chính sách hỗ trợ trẻ em và các biện pháp đối phó với dân số giảm.

Nội các của Thủ tướng Hatoyama chỉ sau 1 tuần thành lập đã thắp thêm niềm tin trong dân chúng với sức trẻ, năng động và nhiệt huyết và hết lòng vì dân./.

PV từ Tokyo
Video đang được xem nhiều
Chân dung nữ MC trẻ thách thức ông Putin trong cuộc đua Tổng thống Nga
VOV.VN - Ngôi sao được coi là “Paris Hilton của Nga”, con gái của thầy ông Putin, cô Ksenia Sobchak ngày 18/10 tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.
VOV_AllPage