Tỷ lệ ủng hộ Nội các Nhật Bản tăng cao

VOV.VN -Tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông Abe là 51%, được coi là tỷ lệ cao nhất, vượt 50% kể từ cuộc điều tra hồi tháng 3/2014.

Phóng viên Đài TNVN dẫn kết quả điều tra do báo Mainichi, Nhật Bản tiến hành được công bố vào ngày 31/1 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe đã tăng 8 điểm so với tháng 12/2015.

Theo đó tỷ lệ ủng hộ Nội các của ông Abe là 51%, được coi là tỷ lệ cao nhất vượt 50% kể từ cuộc điều tra hồi tháng 3/2014. Tỷ lệ không ủng hộ ở mức 30% giảm 7 điểm so với cuộc điều tra lần trước.

ty le ung ho noi cac nhat ban tang cao hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản  Shinzo Abe

Kết quả điều tra cho thấy uy tín Nội các và bản thân ông Abe đã không suy giảm sau khi Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Akira Amari đã chính thức xin từ chức để chịu trách nhiệm về một vụ bê bối tài chính trong ngày 28/1 vừa qua, đặc biệt trong 2015 dư luận Nhật Bản phản đối Dự luật an ninh mới một cách kịch liệt.

Về trách nhiệm của Thủ tướng đối với việc ông Amari từ chức có tới 68% cho rằng ông Abe không phải chịu trách nhiệm nhiều, 32% cho rằng Thủ tướng cần có trách nhiệm trong việc này.

Đặc điểm nổi bật trong cuộc điều tra lần này là tỷ lệ nữ ủng hộ tăng đột biến.

Kết quả lần này cho thấy, ông Abe đang dần lấy lại uy tín của mình sau một loạt những quyết đoán mạnh mẽ./.

PV/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600