Ứng cử viên Clinton gây quỹ kỷ lục trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

VOV.VN - Chỉ riêng trong tháng 9 vừa qua, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton đã gây quỹ được số tiền kỷ lục lên tới 154 triệu USD.

Trong tổng số tiền kể trên, 84 triệu USD trực tiếp do Ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton huy động được. Thêm 70 triệu USD được huy động cho “Quỹ Hillary chiến thắng” (Hillary Victory Fund). 

ung cu vien clinton gay quy ky luc trong cuoc chay dua vao nha trang hinh 1
Tỷ phú Trump và bà Clinton tươi cười trong lần tranh luận đầu tiên. (Ảnh: Reuters).

Hơn 900.000 người đã tham gia quyên góp tiền cho chiến dịch “Hillary vì nước Mỹ” trong tháng 9, với mức quyên góp trung bình trong tháng này là khoảng 56 USD một người.

Mặc dù số tiền gây quỹ được trong tháng 9 là rất lớn, được xem là tháng gây quỹ nhiều nhất kể từ khi bà Hillary Clinton tuyên bố chạy đua chiếc ghế Tổng thống, nhưng quản l‎ý chiến dịch vận động của nhà lãnh đạo này kêu gọi đóng góp nhiều hơn nữa để chiến thắng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump- người vừa tự bơm thêm 60 triệu USD tiền riêng cho chiến dịch vận động tranh cử của mình./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cỏ dại mọc um tùm trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp
VOV.VN - Sau thời gian ngừng chăm sóc, cắt cỏ, tỉa cành, dọc dải phân cách Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cỏ lại mọc um tùm, cây cối ngày càng rậm rạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x