WHO không hạn chế đi lại vì Zika tại Brazil trong Thế vận hội

VOV.VN - Tổ chức WHO cho rằng nguy cơ lây nhiễm virus Zika do muỗi truyền là thấp hơn trong thời gian Thế vận hội, nên họ không hạn chế đi lại.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa quyết định không áp đặt những hạn chế về đi lại, du lịch tới Brazil, nơi đăng cai tổ chức sự kiện Thế vận hội (Olympic) sắp tới trong bối cảnh dấy lên nhiều lo ngại về lây lan dịch bệnh do virus Zika. 

Quyết định này vừa được đưa ra hôm 14/6 trong một cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Chủ tịch của Ủy ban này, ông David Heymann cho biết, nguy cơ lây nhiễm virus Zika do muỗi truyền là thấp hơn trong thời gian diễn ra thế vận hội, bởi sự kiện này được tổ chức tại Brazil đúng vào mùa đông- thời điểm muỗi thường ít hoạt động.

Cũng theo vị quan chức này, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi chính phủ Brazil tăng cường các biện pháp giám sát và phòng ngừa muỗi xung quanh thành phố và các địa điểm tổ chức sự kiện. Ông Heymann đồng thời kêu gọi chính phủ đảm bảo để các vận động viên và du khách được thông báo về các biện pháp thích hợp chống lại loại virus nguy hiểm này.

Ông Heymann cho biết thêm, ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới cũng tái khẳng định sự cần thiết để duy trì khuyến cáo mà tổ chức này ban hành trước đó về việc phụ nữ mang thai cần tránh tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi virus Zika./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x