Xem phim Hàn Quốc, một nhà ngoại giao Triều Tiên bị xử lý

VOV.VN - An ninh Triều Tiên phát hiện nhà ngoại giao tại Đại sứ quán nước này ở Bắc Kinh xem phim Hàn Quốc và điều tra gắt gao.

Hãng tin Nga Sputnik đưa tin, giới chức Triều Tiên đang kiểm tra, lục soát Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh sau khi một nhà ngoại giao làm việc tại đây bị bắt quả tang đang xem một bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

xem phim han quoc mot nha ngoai giao trieu tien bi xu ly hinh 1
Quốc kỳ Triều Tiên tại Đại sứ quán nước này ở Bắc Kinh. Ảnh: AP.

Hiện nay các quan chức trong đại sứ quán này đang bị điều tra gắt gao về khả năng đã mắc lỗi về hệ tư tưởng hoặc có cảm tình với Hàn Quốc.

Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên cũng như Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên đã được cảnh báo về việc một quan chức Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh đã xem một bộ phim truyền hình Hàn Quốc bị cấm. Sau đó họ ra tay hành động.

Giờ đây, mọi nhân viên trong đại sứ quán đó, cũng như các thành viên trong gia đình họ đều bị soi rất kỹ. Cơ quan an ninh đã kiểm tra máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác của những người này nhằm tìm ra các dấu hiệu về sự “thiếu trong sạch” trong ý thức hệ.

Nhật báo Korea Joongang, phụ san của một trong các tờ báo lớn nhất Hàn Quốc, cho hay giới chức Triều Tiên đã phát hiện ra vô số vi phạm trong vụ kiểm tra đó.

Theo tờ báo này, giới chức Triều Tiên trước tiên kiểm tra tình trạng các bức chân dung của các cố lãnh đạo Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Jong-il – các bức ảnh này phải treo theo một quy định chuẩn mực thống nhất.

Một cựu nhà ngoại giao Triều Tiên nói với tờ Korea Joongang: “Họ ban đầu nhìn vào chân dung, vì bất cứ biểu hiện nào về việc chăm sóc ảnh không tốt đều được xem là dấu hiệu Đại sứ quán đã đi lệch hoàn toàn khỏi quỹ đạo”.

Nhà ngoại giao trong diện nghi vấn là người phụ trách mảng công nghiệp nhẹ - đây là một vị trí có ảnh hưởng lớn.

Phim truyền hình Hàn Quốc là một vấn đề đáng kể trong nền chính trị Triều Tiên. Tại quốc gia này, việc xem phim truyền hình Hàn Quốc là điều bị nghiêm cấm, một số cá nhân nếu bị phát hiện xem phim loại đó có thể đối mặt với án tử hình./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.