“Trận gặp Myanmar sẽ là chìa khóa quyết định của ĐT Việt Nam“

VOV.VN - Theo nhận định của nhà báo Minh Hải và BLV Thành Lương trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar sẽ là trận khó khăn nhất cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Trong buổi giao lưu trực tuyến tại báo điện tử VOV.VN chiều 17/11, xoay quanh cơ hội và thách thức của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 sắp tới, nhà báo Minh Hải và BLV Thành Lương nhận định trận đầu ra quân gặp ĐT Myanmar sẽ là chìa khóa quyết định cho hành trình của thầy trò HLV Hữu Thắng.

tran gap myanmar se la chia khoa quyet dinh cua dt viet nam hinh 1
BLV Thành Lương và nhà báo Minh Hải đánh giá trận gặp Myanmar sẽ cực kỳ khó khăn với ĐT Việt Nam. (Ảnh: Bảo Long)

Nhà báo Minh Hải phân tích: “Ở giải năm nay, trận đấu nào cũng cực kỳ khó khăn, nhưng theo tôi đội bóng đáng lo ngại nhất cho ĐT Việt Nam sẽ là ĐT Myanmar. Bởi lẽ trận đầu gặp Myanmar sẽ là chìa khóa quyết định, nếu trận đầu thuận lợi, trận sau chúng ta sẽ thuận lợi, nếu trận đầu khó, trận sau sẽ càng khó hơn”.

Ngoài ra, nhà báo Minh Hải cũng cho rằng sức mạnh của ĐT Myanmar vẫn là ẩn số, bởi chúng ta không có nhiều thông tin về đối thủ này như ĐT Malaysia: “Thời gian vừa qua nếu muốn kiếm thông tin về ĐT Myanmar rất khó, trước AFF Cup 2016 họ đã đi tập huấn 6 tuần tại Hà Lan. Trong khi đó, nòng cốt của ĐT Myanmar hiện tại đã được xây dựng, sàng lọc từ 9 năm trước, với lứa cầu thủ được đào tạo ở Đức”.

tran gap myanmar se la chia khoa quyet dinh cua dt viet nam hinh 2
Nếu giành chiến thắng trước chủ nhà Myanmar, ĐT Việt Nam sẽ có hành trình thuận lợi tại AFF Cup 2016. (Ảnh: Trọng Phú)

Cùng quan điểm như nhà báo Minh Hải, BLV Thành Lương dự báo trận đầu tiên gặp ĐT Myanmar sẽ rất khó khăn cho ĐT Việt Nam: “Bóng đá Myanmar trước đây chịu ảnh hưởng của bóng đá Anh, với lối chơi quyết liệt, xông xáo thậm chí có phần hơi ngây thơ. Nhưng bây giờ, họ được dẫn dắt bởi một HLV người Đức, với triết lý bóng đá chặt chẽ, kỷ luật.

Đa phần Myanmar từ 21-24 tuổi, họ đã chơi bóng với nhau nhiều năm, có sự gắn kết, ăn ý, lại có lợi thế sân nhà. Bởi vậy, tôi nghĩ thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải gặp đội chủ nhà ngay trận đầu tiên”.

Trận đấu ra quân của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 gặp chủ nhà Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/11 và được tường thuật trực tuyến trên VOV.VN, kính mời quý độc giả đón xem./.

CTV Bảo Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600