Bayern Munich bị phạt 10.000 euro và đóng cửa một phần SVĐ

VOV.VN - CĐV của Bayern Munich trưng biển gọi cầu thủ Arsenal là “các pháo thủ gay”

Bayern Munich vừa bị UEFA phạt đóng cửa một phần SVĐ Allianz Arena trong trận tứ kết lượt về Champions League với Manchester United. Nguyên nhân là do CĐV Bayern Munich đã trương lên trên khán đài tấm biểu ngữ gọi các cầu thủ Arsenal, đội thua Bayern Munich ở vòng 1/16, là "Các pháo thủ gay", kèm theo đó là bức hình vẽ tiền vệ người Đức, Mesut Ozil, của Arsenal.

bayern munich bi phat 10.000 euro va dong cua mot phan svd hinh 1
Sân Allianz Arena nhận án phạt của UEFA (Ảnh: Bongdaplus)

Nhà vô địch nước Đức cũng phải nhận một mức phạt 10.000 Euro, sau khi CĐV Bayern thừa nhận những bằng chứng được đưa ra trong trận đấu lượt về vòng 1/16 với Arsenal vào ngày 11/3 vừa qua.

Tuyên bố của UEFA khẳng định: "Ủy ban kiểm soát và kỷ luật của UEFA đã quyết định ra lệnh đóng cửa một phần của Allianz Arena. Đồng thời, CLB Đức bị phạt 10.000 Euro vì để CĐV trưng bày biểu ngữ bất hợp pháp".

Theo đó, việc đóng cửa sẽ áp dụng cho cổng số 124 trên sân nhà của Bayern trong trận đấu tứ kết lượt về tại UEFA Champions League với Manchester United vào ngày 9/4 tới.

Ban lãnh đạo CLB Bayern ngay sau đó cam kết sẽ cố gắng tìm ra thủ phạm treo tấm biểu ngữ và nhấn mạnh rằng CLB sẽ không để những biểu ngữ vi phạm xuất hiện tại Allianz Arena nữa.

Giám đốc CLB, Karl-Heinz Rummenigge, khẳng định: "Chúng tôi rất tiếc khi để xảy ra sự việc này trong trận đấu với Arsenal và chúng tôi sẽ chú ý nhiều hơn nữa từ vụ việc biểu ngữ phân biệt đối xử này. Bayern Munich sẽ không bao giờ chấp nhận điều này. Chúng tôi sẽ chấp nhận hình phạt của UEFA và sẽ tìm ra những người gây ra điều này. Chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng bồi thường từ những người này"./.

Thành Lương/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage