HLV Del Bosque ra lời cảnh báo De Gea

VOV.VN - HLV Del Bosque cảnh báo De Gea khi cho biết có thể loại thủ thành này khỏi ĐT Tây Ban Nha nếu như không được ra sân thi đấu ở MU.

De Gea đang gặp rắc rối lớn về tương lai ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2015. Thủ thành người Tây Ban Nha vì lý do hồ sơ từ phía MU chuyển sang Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chậm trễ khi thị trường chuyển nhượng chính thức đóng cửa.

Không được hồi hương thi đấu cho Real Madrid, De Gea có nguy cơ phải “đánh bóng” ghế dự bị trong 1 năm hợp đồng còn lại ở MU. Bởi vì, từ đầu mùa giải tới giờ De Gea chưa được HLV Louis van Gaal sử dụng 1 phút nào.

hlv del bosque ra loi canh bao de gea hinh 1
De Gea đang tập luyện cùng đồng đội ở ĐT Tây Ban Nha (Ảnh: Getty)

Trước viễn cảnh De Gea phải ngồi dự bị ở MU, huấn luyện viên trước đội tuyển Tây Ban Nha – Del Bosque đã lên tiếng. Theo đó, “ngài râu kẽm” dọa loại thủ thành sinh năm 1990 khỏi đội tuyển quốc gia ở EURO 2016.

“Tôi không muốn nói quá quyết liệt về những gì chúng tôi sẽ làm. Chúng ta phải chờ đợi những gì sẽ xảy ra. Điều quan trọng là De Gea phải hướng tới tương lai và phải thể hiện được sự chuyên nghiệp” – HLV Del Bosque cho biết.

“Tôi hy vọng cậu ấy sẽ chơi bóng trở lại. Nếu De Gea chơi tốt chúng tôi có thể mang cậu ấy đi theo, còn nếu cậu ấy không chơi nó sẽ rất khó khăn để De Gea có mặt ở EURO 2016” – chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định.

ĐT Tây Ban Nha đang đứng thứ 2 ở bảng C trong khuôn khổ vòng loại EURO 2016. Ngày 6/9, ĐT Tây Ban Nha sẽ đối đầu với đội đầu bảng Slovakia. Đến ngày 9/9, những chú “bò tót” sẽ gặp Macedonia   ./.

CTV Hoàng Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x