Joachim Loew gia hạn hợp đồng với ĐT Đức đến năm 2020

VOV.VN - HLV Joachim Loew vừa đặt bút gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với LĐBĐ Đức tới năm 2020.

Thông báo chính thức về sự kiện này được LĐBĐ Đức thông báo vào tối qua, qua đó Joachim Loew trở thành HLV thứ 2 có thời gian dẫn dắt đội tuyển Đức dài nhất, chỉ sau HLV Sepp Herberger.

joachim loew gia han hop dong voi dt duc den nam 2020 hinh 1
HLV Joachim Loew chính thức gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Đức tới năm 2020. (Ảnh: Getty)

Theo đó, HLV 56 tuổi này có nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch World Cup của tuyển Đức tại Nga vào năm 2018, và sau đó là việc chuẩn bị cho kỳ Euro 2020.

Ông Loew lên dẫn dắt tuyển Đức từ 2006, thay thế HLV Jurgen Klinsmann, người đặt nền móng thành công ban đầu cho tuyển Đức. Dưới sự dẫn dắt của Joachim Loew, tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014 tại Brazil và vào tới bán kết ít nhất 5 giải đấu lớn gần đây, đạt tỉ lệ chiến thắng 94/141 trận.

Phát biểu sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, ông Loew cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là lặp lại thành công của Rio 2014 tại nước Nga vào 2018. Và xa hơn nữa là danh hiệu vô địch châu Âu. Đó là một thách thức đặc biệt.

“Chúng tôi đã không thành công trong năm nay. Bởi vậy, cá nhân tôi cho đó là một mục tiêu lớn. Chúng tôi có tầm nhìn và có nhiều yếu tố để thành công trong tương lai. Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm hoàn toàn thích hợp để đôi bên đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới", vị chiến lược gia sinh năm 1960 cho biết thêm.

Hợp đồng trước đó của HLV Loew sẽ hết hạn sau World Cup 2018 tại Nga, nhưng nay ông sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức tại Euro 2020.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch LĐBĐ Đức, Reinhard Grindel, cho biết việc gia hạn hợp đồng với Loew sẽ giúp việc chuẩn bị cho World Cup 2018 của tuyển Đức trở nên tập trung và hiệu quả hơn.

Ông Grindel nói: "Joachim Loew là HLV giỏi nhất mà chúng tôi có thể tìm kiếm cho đội tuyển. Chúng tôi cùng chia sẻ những mục tiêu chung là muốn bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình vào 2018 và thành công ở Euro 2020.

Trước khi lên dẫn dắt tuyển Đức, ông Loew là trợ lý cho HLV Klinsmann từ 2004-2006. Ông Loew cũng không có nhiều kinh nghiệm huấn luyện tại Bundesliga, chỉ mới dẫn dắt CLB Stuttgart và một khoảng thời gian hành nghề tại Áo và Thổ Nhĩ Kỳ trước khi lên dẫn dắt tuyển Đức./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600