Messi tiết lộ người ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp

VOV.VN - Tiền đạo người Argentina đã bỏ qua HLV Pep Guardiola, Luis Enrique để chọn HLV Rijkaard.

Theo đó, tiền đạo người Argentina đã bỏ qua HLV Pep Guardiola, Luis Enrique để chọn HLV Rijkaard. Theo M10, HLV Rijkaard chính là người có công giúp anh thi đấu tốt và có sự nghiệp thành công như hiện tại.

“Tất cả những huấn luyện viên làm việc cùng tôi đã giúp tôi phát triển, nhưng tôi nghĩ, người quan trọng nhất trong sự nghiệp chơi bóng của tôi là Rijkaard. Nếu ông ấy không quyết định đưa tôi lên đội hình chính để tập luyện và thi đấu thì tôi sẽ không có ngày hôm nay” - Messi cho biết.

messi tiet lo nguoi anh huong lon nhat trong su nghiep hinh 0
HLV Rijkaard và Messi (Ảnh: Getty).

HLV Rijkaard đã trao cơ hội cho Messi ra mắt ở đội hình chính của Barca khi chưa đầy 17 tuổi. Tiền đạo người Argentina trở thành cầu thủ trẻ thứ 3 trong lịch sử đội bóng xứ Catalan được thi đấu trong đội 1.

“Tôi luôn nói rằng Rijkaard với tôi là một người rất quan trọng. Bởi vì, ông ấy đã tin tưởng tôi, ông đã tạo cơ hội cho tôi được chơi ở đội hình chính của Barca” - tiền đạo người Argentina biết ơn HLV Rijkaard.

Kể từ khi được HLV Rijkaard trao cơ hội, sự nghiệp của Messi đã bước sang một trang mới. Tính đến thời điểm này, M10 đã giúp Barca gặt hái được mọi danh hiệu cao quý từ Cúp nhà Vua, La Liga, Champions League và một số danh hiệu khác. Bản thân M10 đã sở hữu 5 Quả bóng Vàng FIFA./.

Hoàng Yến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds