Neymar bị phạt 50 triệu USD vì trốn thuế

VOV.VN - Tòa án Rio de Jainero (Brazil) chính thức kết tội trốn thuế với Neymar và buộc anh phải nộp số tiền phạt khổng lồ.

Theo kết luận của tòa án, Neymar đã sử dụng các công ty con để thực hiện hành vi trốn thuế. Nếu không muốn bị ngồi tù, Neymar sẽ phải thanh toán số tiền 188,8 triệu reales (tương đương với 50 triệu USD) bao gồm cả tiền thuế hoàn trả, lãi suất và khoản bị phạt. Đây là số tiền mà Neymar đã trốn thuế thông qua các công ty của mình trong quãng thời gian từ 2012-2014.

neymar bi phat 50 trieu usd vi tron thue hinh 0
Neymar đối diện với án phạt kỷ lục, lên đến 50 triệu USD. (Ảnh: AP)

Công tố viên Develly Claudia Montez - người trực tiếp điều tra vụ việc của Neymar tiết lộ trên truyên thông: “Qua điều tra chúng tôi thấy rằng Neymar đã trốn thuế thông qua ba công ty do cha mẹ cầu thủ này lập nên. Những dấu hiệu gian lận đã được thấy rõ”.

Ba công ty của được lập ra gồm Neymar Sport e Marketing, N & N Consultoria, N & N Administracao de Bens.

Trước đó, Neymar đã được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 23 trong danh sách những VĐV được trả lương cao nhất thế giới, với mức lương lên đến 14 triệu USD/năm (sau thuế).

Tuy vậy, số tiền phạt 50 triệu USD vẫn được xem là một con số quá cao, tương đương với hơn 3 năm thu nhập của cầu thủ này. Đây cũng được xem là số tiền phạt kỷ lục mà tòa án Brazil đưa ra đối với một cầu thủ bóng đá./.

Trọng Phú/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds