Peter Shilton: “Wayne Rooney chưa chắc vượt qua kỷ lục của tôi“

VOV.VN - Wayne Rooney không còn chắc suất ở ĐT Anh và có thể bỏ lỡ cơ hội phá vỡ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho "Tam sư" của Peter Shilton.

Hiện tại, Wayne Rooney đang là người có số trận ra sân nhiều thứ nhì trong lịch sử ĐT Anh với 116 lần, chỉ kém duy nhất thủ môn huyền thoại Peter Shilton, người đã khoác áo “Tam sư” 125 lần, từ năm 1970 đến 1990.

Tuy nhiên, phong độ sa sút trong thời gian gần đây, cùng dự định từ giã sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2018, khiến khả năng “Gã Shrek” vượt qua người tiền bối để thiết lập kỷ lục mới bị đặt dấu hỏi lớn.

peter shilton wayne rooney chua chac vuot qua ky luc cua toi hinh 1
Wayne Rooney cần chơi thêm 10 trận nữa cho ĐT Anh để xô đổ kỷ lục của Peter Shilton. (Ảnh: Getty)

Bản thân Peter Shilton cũng tỏ ra nghi ngờ việc đội trưởng MU có thể xô đổ kỷ lục của mình, khi chia sẻ với Sky Sports: “Tôi là một fan của Wayne Rooney, tuy nhiên anh ấy không còn giữ được phong độ ghi bàn và tư chất thủ lĩnh trong thời gian gần đây. Thậm chí, Wayne Rooney còn đang cân nhắc chuyển sang chơi tiền vệ, điều đó có thể khiến anh ấy đánh mất vị trí ở ĐT Anh."

Phân tích của huyền thoại 67 tuổi không phải vô lý, bởi Wayne Rooney đang hoàn toàn thất thế trước Harry Kane và Jamie Vardy trên hàng tiền đạo, trong khi ngôi sao MU vẫn chưa chứng tỏ hiệu quả ở vị trí tiền vệ, chưa kể ĐT Anh cũng không thiếu những gương mặt sáng giá nơi tuyến giữa.

Theo tính toán của Sky Sports, nếu giữ được suất chính và ra sân liên tục cho “Tam sư”, Wayne Rooney sẽ phá vỡ kỷ lục của Peter Shilton vào ngày 5/10 năm 2017, trong cuộc tiếp đón Slovenia tại Vòng loại World Cup 2018./.

CTV Bảo Long/VOV.VN Theo Sky Sports

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600