U20 Việt Nam không chịu áp lực trước U20 Argentina

VOV.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn: Các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ thi đấu hết mình và cống hiến một trận đấu hay; không có áp lực trước U20 Argentina

Chiều nay (9/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu giao hữu U20 Việt Nam gặp U20 Argentina.

Tại buổi họp báo, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết mục tiêu quan trọng nhất của trận đấu này là học hỏi và nhất là cải thiện tâm lý cầu thủ. Các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình và cống hiến một trận đấu hay chứ không có áp lực gì vì đối thủ U20 Argentina mạnh hơn so với U20 Việt Nam.

Bóng đá Argentina rất mạnh về kỹ thuật với các cá nhân nổi bật nên chúng ta phải nhập cuộc một cách cẩn thận nhưng U20 Việt Nam cũng rất tự tin.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: "Chúng tôi cũng có đủ khả năng khi ở cấp độ tuổi như thế này. Khoảng cách giữa hai đội không quá xa và chúng tôi chuẩn bị cho World Cup chứ không chuẩn bị cho trận đấu với Argentina. Còn ngày mai Argentina chơi như thế nào thì đó cũng là bài toán sắp tới chúng tôi giải quyết ở World Cup".

hop bao truoc tran giao huu u20 viet nam va u20 argentina hinh 1
Họp báo trước trận giao hữu U20 Việt Nam - U20 Argentina.

Về quá trình chuẩn bị cho World Cup, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết việc chọn Đức là nơi tập huấn vì đây là nền bóng đá rất mạnh, hàng đầu thế giới nên sẽ thu được rất nhiều kết quả về mặt chuyên môn: "Đó là những đối tượng rất mạnh. Khi cầu thủ gặp các đội mạnh như thế thì các em sẽ thi đấu như thế nào? Và như các bạn thấy thì các cầu thủ đã thu được rất nhiều kết quả khả quan về chuyên môn cũng như tâm lý".

Về quyết định chọn đội trưởng mới, ông Tuấn cho biết đội tuyển thi đấu ở tầm World Cup nên cần chọn một đội trưởng đủ tầm về chuyên môn, sinh hoạt và tầm ảnh hưởng của đội bóng. Quang Hải là người đảm bảo tiêu chí đó.

Tân đội trưởng Quang Hải của U20 Việt Nam cũng cho biết toàn đội đã sẵn sàng cả thể lực và tâm lý cho trận đấu ngày mai và sẽ cố gắng động viên các đồng đội thi đấu thật tốt.

hop bao truoc tran giao huu u20 viet nam va u20 argentina hinh 2
Tân đội trưởng Quang Hải của U20 Việt Nam.

Trong khi đó, huấn luyện viên Claudio Ubeda của U20 Argentina cũng cho rằng hai trận đấu sắp tới tại Việt Nam là rất quan trọng để chuẩn bị cho World Cup sắp tới: "Hai trận giao hữu này rất quan trọng với đội bởi vì đây là bước cuối cùng chuẩn bị cho World Cup".

Ông Ubeda cũng cho biết đã theo dõi đội U20 Việt Nam và cho rằng U20 Việt Nam đã thi đấu tốt, lần đầu tiên tham dự World Cup nên rất tôn trọng đội và hy vọng trận đấu ngày mai, U20 Argentina sẽ đạt kết quả tốt để hướng đến World Cup.

Sau buổi họp báo, cả hai đội U20 Việt Nam và U20 Argentina sẽ có buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất trước khi diễn ra trận giao hữu vào 19g chiều mai (10/5)./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x